godaddy stats

<< BACK TO MAIN
Get Adobe Flash player
วันเวลาปัจจุบัน ศุกร์ พ.ย. 15, 2019 3:01 pm

Time-Zone GMT + 7 ชั่วโมง
โพสต์กระทู้ใหม่ กลับไปยังกระทู้  [ 1 โพสต์ ] 
เจ้าของ ข้อความ
 หัวข้อกระทู้: รอนนี่ เตรียมประเดิมรายการแรกในศึกเซี่ยงไฮ้ มาสเตอร์ส
โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ก.ย. 09, 2019 12:01 pm 
ออฟไลน์

ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ส.ค. 02, 2019 2:26 pm
โพสต์: 9
รูปภาพ


ในสัปดาห์นี้ แฟนสนุกเกอร์ชาวไทยหลายท่านกำลังติดตามการแข่งขันสนุกเกอร์ 6 แดงชิงแชมป์โลก 2019 กันอย่างสนุก พร้อมทั้งยังมีโอกาสสัมผัสกับนักสอยคิวชื่อดังหลายๆ คนที่เดินทางมาแข่งขันที่เมืองไทยด้วย
ส่วนสัปดาห์ต่อไป ยังมีสนุกเกอร์อีก 1 รายการที่น่าสนใจ นั่นก็คือศึกเซี่ยงไฮ้ มาสเตอร์ส 2019 ซึ่งจะแข่งขันระหว่างวันที่ 8-15 กันยายนนี้ ณ โรงแรมรีกัล อินเตอร์เนชันแนล อีสต์ เอเชีย นครเซี่ยงไฮ้ ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน โดยมีการชิงเงินรางวัลรวมถึง 751,000 ปอนด์ หรือประมาณ 28 ล้านบาท ซึ่งแชมป์รายการนี้ จะได้รับเงินสูงถึง 200,000 ปอนด์ หรือประมาณ 7,446,000 บาท

ด้วยเงินรางวัลที่สูงขนาดนี้ จึงทำให้ ''เดอะ ร็อกเกต'' รอนนี่ โอซัลลิแวน มือ 2 ของโลกชาวอังกฤษ ที่เป็นแชมป์รายการนี้มากที่สุด 3 สมัย และเป็นแชมป์เก่า 2 สมัยล่าสุด ตัดสินใจกลับมาลงแข่งขันเป็นครั้งแรกในฤดูกาลนี้ หลังจากฤดูกาลนี้ ยังไม่ได้ลงดวลคิวรายการใดเลยแม้แต่รายการเดียว สำหรับศึกเซี่ยงไฮ้ มาสเตอร์ส เดิมทีเป็นการแข่งขันรายการระดับเวิลด์ แรงกิ้ง หรือทัวร์นาเมนต์ที่มีการเก็บคะแนนสะสมอันดับโลก โดยเริ่มจัดขึ้นตั้งแต่ปี 2007

จนกระทั่งในปีที่แล้ว (2018) ศึกดวลคิวเซี่ยงไฮ้ มาสเตอร์ส ได้เปลี่ยนจากรายการระดับเวิลด์ แรงกิ้ง ไปเป็นรายการประเภทอินวิเตชั่น ทัวร์นาเมนต์ หรือรายการที่มีการชิงเงินรางวัลเพียงอย่างเดียวเท่านั้น โดยได้เชิญนักสอยคิวท็อป 16 ของโลกมาแข่งขันร่วมกับนักสอยคิวจีนอีก 8 คน รวมทั้งสิ้น 24 คน

เหตุผลที่รายการนี้ เปลี่ยนจากเวิลด์ แรงกิ้ง ทัวร์นาเมนต์ ไปเป็นรายการระดับอินวิเตชั่น เนื่องจากวงการสนุกเกอร์จีน ต้องการให้นักสอยคิวจีนทั้งในระดับมืออาชีพและสมัครเล่นภายในประเทศ ได้มีโอกาสร่วมดวลคิวกับมือท็อป 16 ของโลกมากขึ้นนั่นเอง

สำหรับการวางสายการแข่งขันของศึกเซี่ยงไฮ้ มาสเตอร์ส 2019 จะให้มือวางอันดับ 1-8 ของรายการ ได้สิทธิ์ผ่านเข้าไปรอแข่งขันในรอบที่ 2 หรือรอบ 16 คนสุดท้าย ขณะที่มือ 9-16 ของรายการ จะเริ่มแข่งขันตั้งแต่รอบแรก หรือรอบ 24 คนสุดท้าย ร่วมกับ 8 นักสอยคิวจีน โดยแบ่งเป็นนักสอยคิวอาชีพโลกชาวจีน 4 คน (4 คนที่อันดับดีที่สุด แต่ไม่ติดท็อป 16 ของโลก) และอีก 4 คนที่เป็นนักสอยคิวมือสมัครเล่นในประเทศ ซึ่งผู้ชนะในรอบแรก (24 คน) จะผ่านเข้าไปพบกับมือวาง 1-8 ของรายการ ที่รอในรอบที่ 2 ต่อไป

แม้ จัดด์ ทรัมป์ แชมป์โลกคนล่าสุดชาวอังกฤษ ที่เพิ่งคว้าแชมป์อินเตอร์เนชันแนล แชมเปี้ยนชิพ 2019 ที่เมืองต้าฉิง ประเทศจีน เมื่อเดือนก่อน จะขึ้นไปรั้งอันดับ 1 ของโลก ทว่า รอนนี่ โอซัลลิแวน ที่ปัจจุบันรั้งอันดับ 2 ของโลก จะขึ้นไปรั้งอันดับ 1 ของรายการ ในศึกเซี่ยงไฮ้ มาสเตอร์ส 2019 แทน เนื่องจาก ''เดอะ ร็อกเกต'' เป็นแชมป์เก่านั่นเอง ส่วน จัดด์ ทรัมป์ ก็จะเป็นมือ 2 ของรายการแทน ส่วนนักสอยคิวอันดับ 3-16 ของโลก ก็จะเป็นมือ 3-16 ของรายการ
จากการที่มือท็อป 16 ของโลกมาแข่งขันกันอย่างพร้อมหน้า โดยเฉพาะการกลับมาลงแข่งขันเป็นครั้งแรกในฤดูกาลนี้ของ รอนนี่ โอซัลลิแวน จึงทำให้ศึกเซี่ยงไฮ้ มาสเตอร์ส 2019 เป็นอีกหนึ่งรายการน่าติดตาม และน่าดูเป็นอย่างยิ่ง แม้จะไม่ใช้รายการระดับเวิลด์ แรงกิ้งก็ตาม

อีกหนึ่งช่องทางในการติดตามข่าวสาร รูปภาพ slotxo


ข้างบน
 ข้อมูลส่วนตัว  
 
แสดงโพสจาก:  เรียงตาม  
โพสต์กระทู้ใหม่ กลับไปยังกระทู้  [ 1 โพสต์ ] 

Time-Zone GMT + 7 ชั่วโมง


ผู้ใช้งานขณะนี้

่กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน


ท่าน ไม่สามารถ โพสกระทู้ในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ แก้ไขโพสของท่านในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ ลบโพสของท่านในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ แนบไฟล์ในบอร์ดนี้ได้

ค้นหาสำหรับ:
ไปที่: